สาเหตุที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ไร้การพัฒนาด้วยการเปิดเผยของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

สาเหตุที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ไร้การพัฒนาด้วยการเปิดเผยของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

สำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็ถือเป็นสุดยอดนักเตะแห่งทศวรรษและในอนาคตเขาก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ถูกพูดถึงกับสีเทาที่เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมที่สุดของโลกอีกคนหนึ่งประสบความสำเร็จในการได้รางวัลบัลลงดอร์การันตีความสามารถถึง 5 รางวัลความสำเร็จในการคว้าแชมป์รายการต่างๆระดับสูงสุดเพียบและทำสถิติที่ยากจะมีนักฟุตบอลคนไหนทำได้อีกมากมายที่เป็นเรื่องที่ทำให้คำพูดแต่ละคำของ คริสเตียโน่โรนัลโด้ นั้นเป็นคำพูดที่มีความน่าเชื่อถือ ล่าสุดเรื่องที่น่าสนใจคือการพูดถึงทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของตัวเขา

ซึ่ง แมน ยูไนเต็ด ถือได้ว่าเป็นทีมที่สร้างชื่อให้กับเขา ในช่วงเริ่มต้นการเป็นนักเตะดาวรุ่งเขาถูก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดกุนซือ ดึงตัวมาจากทีม สปอร์ติ้ง ลิสบอน และค่อยๆพัฒนาฝีเท้าจนกลายมาเป็นนักเตะชั้นนำระดับโลกคว้ารางวัลบัลลงดอร์ ตั้งแต่อยู่กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนจะก้าวไปประสบความสำเร็จมากมายกับทีมยักษ์ใหญ่ทั้งลาลีกาสเปนและกัลโช่เซเรียอาอิตาลี ซึ่งแน่นอนว่าการพูดถึงทีม แมน ยูไนเต็ด ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็ย่อมมีนัยยะสำคัญ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เผยถึงความล้มเหลวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

               ประเด็นที่ คริสเตียโน่โรนัลโด้ ได้ออกมาพูดเมื่อไม่นานมานี้เกี่ยวกับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ก็คือเรื่องของการที่ยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษทีมนี้เป็นอีกที่มีปัญหาในเรื่องของโครงสร้างของทีม ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่แฟนบอลทุกคนต่างรู้กันดีอยู่แล้วว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีปัญหามากแค่ไหนกับเรื่องของการจัดการบริหารทีม 

โดยที่ตัวของเขากล่าวเอาไว้อย่างน่าสนใจว่านับตั้งแต่ท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สุดยอดกุนซือของทีมได้อำลาทีมไป ก็แสดงให้เห็นถึงการขาดความพัฒนาของทีม ในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นการแต่งตั้งผู้จัดการทีมแต่ละคนเข้ามาทำหน้าที่ของทีมซึ่งขาดในเรื่องของวิสัยทัศน์และการตัดสินใจเป็นอย่างมาก

นักเตะคริสเตียโน่ โรนัลโด้

หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสภาพของสโมสรซึ่งเขาได้กล่าวถึงว่าตั้งแต่เขาย้ายออกจากทีมไปก็นับเวลาเป็น 10 กว่าปีแล้ว แต่เมื่อเขากลับมาทุกอย่างเหมือนยังคงอยู่ในสภาพเดิมตั้งแต่วันแรกที่เขาก้าวเข้ามาสู่ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลย และยังมีในส่วนของ จีคลับ168 มือถือ ที่ลงเล่นได้เลยง่าย ๆ ตลอดเวลา

นักฟุตบอลคริสเตียโน่ โรนัลโด้

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้มันกลายเป็นประเด็นร้อนแรงเป็นอย่างมากซึ่งก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยกับตัวของ  คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และผู้ที่เห็นต่างกับ โรนัลโด้ แต่ถึงกระนั้นแล้วถ้าหากคำพูดที่ออกมาจากปากของเขามันก็น่าจะเป็นเรื่องที่เป็นความชัดเจน ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นดูจะเป็นทีมที่มีปัญหาจริงๆ 

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตาม เว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด ของการอัพเดตข่าวสารวงการกีฬาลูกหนังต่อเนื่อง