ลาแล้วฟุตบอลโลกกับสำหรับ ทีมยักษ์ใหญ่ ที่ตกรอบตั้งแต่ไก่โห่

ลาแล้วฟุตบอลโลกกับสำหรับ ทีมยักษ์ใหญ่ ที่ตกรอบตั้งแต่ไก่โห่

ในเกมสุดท้าย หรือเกมที่ 3 ของฟุตบอลโลกรอบแรกนั้น ก็อาจจะไม่มีความหมายมักนักสำหรับหลายๆ ทีม ที่เก็บชัยชนะกันมาแล้วทั้งสองนัด หรืออาจจะมีแต้มเพียงพอสำหรับการข้ารอบไปแล้วของ ทีมยักษ์ใหญ่ อย่างเช่นทีมตราไก่ฝรั่งเศส และทีมแซมบ้าบราซิลเป็นต้น หรืออาจจะตกรอบไปเรียบร้อย แต่ยังไงๆก็ต้องเตะให้ครบตามโปรแกรม แต่ด้วยศักดิ์ศรีที่ค้ำคออยู่ รวมไปทั้งความสำคัญของทัวร์นาเมนต์นี้ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปทั้งอีก 4 ปีก็ไม่รู้จะได้มาอีกไหม ก็ต้องเตะกันให้เต็มที่ไว้ก่อน แต่สำหรับนัดสุดท้ายของหลายๆ ทีมนั้นถือว่าเป็นนัดที่สำคัญที่สุดและชี้เป็นชี้ตายว่าจะไปต่อได้หรือไม่ และนี่ก็คือ ทีมบิ๊กเนมที่ไม่ได้ไปต่อ นับแต่อดีต เพราะผลงานในนัดสุดท้ายนั้น ทำได้ไม่ดีพอนั่นเอง

ทีมยักษ์ใหญ่ กับการจบเส้นทางบอลโลกเพียงแค่นี้

ทีมยักษ์ใหญ่

การชนะเพียง 1 เกมในสองนัดแรกไม่ไม่ได้การันตีอะไรว่าจะสามารถผ่านเข้ารอบไปได้ ซึ่งเรามาดูกันว่าทีมชาติยักษ์ใหญ่แห่งวงการลูกหนังที่ว่ากันว่าเป็นเต็งแชมป์ในอันดับต้นๆ แต่ดันไปร่วงตั้งแต่รอบแรก นับแต่อดีต  มีทีมอะไรบ้าง

1. ตราไก่ ฝรั่งเศส แชมป์เก่าปี 1998 และแชมป์ยูโร 2000 เรียกได้ว่าเป็นเต็งจ๋ากันอย่างแน่นอนสำหรับฟุตบอลโลกปี 2002 ที่อยู่ร่วมสายกับ อุรุกวัย เดนมาร์ก และน้องใหม่อย่างเซเนกัล ซึ่งชื่อชั้นนั้นเหนือกว่าทีมอื่นๆอ่างแน่นอน แต่สำหรับการเปิดหัวที่พลิกล็อคพ่ายต่อเซเนกัลทำให้อะไรๆไม่แน่นอนเสียแล้ว สำหรับนัดที่สองก็ทำได้เสมอกับอุรุกวัย 0-0 ต้องมาวัดกันนัดสุดท้าย ซึ่งแน่นอนว่าต้องชนะ และต้องนะมากที่สุด ซึ่งผลก็ออกมาผิดคาดอีกตามเคยคือถูกโคนมกดไป 2-0 กระเด็นตกรอบ

2. ฝรั่งเศส (อีกแล้ว) ในปี 2010 ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่นัดสุดท้ายที่ต้องเอาชนะเจ้าภาพแอฟริกาใต้ให้ได้มากที่สุด แต่ผลการแข่งขันนัดสุกท้ายก็ไม่เป็นใจอีกครั้งเพราะเจอเจ้าภาพเชือดไป 2-1 ตกรอบไปอีกครั้ง

นักเตะทีมยักษ์ใหญ่

3.อิตาลี ในฟุตบอลโลก ปี2010 สองนัดแรกถือว่าเปิดหัวได้ไม่สวยเอาเสียเลยเพราะเก็บได้เพียง 2 แต้มจากการเสมอ 2 นัด ทำให้นัดสุดท้ายหลังพิงฝาทันที เพราะต้องเอาชนะสโลวาเกียให้ได้ถึงจะเข้ารอบแบบการันตี แต่ผลออกมาแบบแพ้พลิกล็อค ก็ต้องเรียกเลยว่า ปิดม่านเรียบร้อยในปีนั้นสำหรับ

4 สดๆร้อนๆกับอินทรีเหล็กเยอรมันกับรอบแรกในปี 2022 ที่ถึงแม้จะถูกจัดเข้ามาใน Group OF Dead  แต่ก็ได้รับการคาดหมายว่าจะเข้ารอบไปได้ไม่ยากนัก แต่การเปิดหัวด้วยการแพ้พลิกล็อคต่อทีมชาติญี่ปั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ทีมอินทรีเหล็กอยู่ในสถานะที่ลำบาก และต้องเอาชนะหรือเก็บได้อย่างน้อย 4 แต้มในนัดที่เหลือถึงจะพอได้ลุ้น

นักฟุตบอลทีมยักษ์ใหญ่

แต่เมื่อผลอีกคู่หนึ่งไม่เป็นใจ ด้วยการที่ทีมชาติญี่ปุ่นพลิกชนะทีมกระทิงดุสเปนอีกครั้ง ทำให้ชัยชนะต่อคอสตาริกาในนัดสุดท้ายนั้น ไร้ความหมายทันที กอดคอตกรอบกันไปแบบผิดคาดสำหรับทีมเต็งอีกทีมในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และยังสามารถที่จะเข้าร่วมลุ้นสนุกไปกับการ ufasociety ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดินเกมที่น่าสนใจ

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมเลือกติดตามกับการอัพเดต เว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด ของวงการกีฬาลูกหนังที่ดีต่อเนื่อง